Tích hợp giữa trung tâm kiểm soát Soyal và các hệ thống IoT

January 15, 2021

Soyal cung cấp đầy đủ hệ thống truy cập và kiểm soát công nghiệp thông qua RFID, vân tay, mã QRCode và nhận dạng khuôn mặt là các thông tin chứng thực để truy cập vào cơ sở và tổ chức yêu cầu bảo mật cao. Được hỗ trợ với phần mềm Soyal, phù hợp cho các hệ thống từ nhỏ đến lớn với tùy chọn sử dụng file hệ thống (file systems) hoặc cơ sở dữ liệu (database) để vận hành và lưu trữ. Đối với các hệ thống quản lý tập trung có sử dụng nhiều máy tính thì có thể dễ dàng truy cập, kết nối các thiết bị cùng lúc và bất cứ khi nào cần thiết.

Để cung cấp cho một giải pháp hoàn chỉnh, Soyal đưa ra tiêu chí "Không độc quyền, Tài nguyên tích hợp mở" với nhiều phương thức tích hợp khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo rằng các hệ thống như Scada, quản lý tòa nhà (BMS), quản lý khách truy cập, hệ thống thanh toán, chấm công, kết nối các hệ thống CCTV... hoàn toàn có thể tích hợp với hệ thống kiểm soát công nghiệp và an ninh của Soyal. Soyal cũng cung cấp nhiều tùy chọn, phương pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

TẠI SAO SOYAL CHO CÁC TÍCH HỢP HỆ THỐNG?

Không độc quyền, Tài nguyên tích hợp mở

Soyal cung cấp các tài nguyên mở như cổng giao tiếp và tài liệu giao thức kết nối để tương thích với các hệ thống khác. Hoặc nếu không, bạn có thể thể dễ dàng tích hợp Soyal với các hệ thống của bên thứ 3 theo cách của bạn như lập trình, truy xuất, giao tiếp dữ liệu giữa các hệ thống. Soyal cung cấp nhiều phương pháp tích hợp khác nhau tùy theo chức năng và hệ thống hiện có của khách hàng. Sự tích hợp với các hệ thống quản lý tòa nhà (BMS), chấm công, hệ thống lưu trữ camera (NVR/DVR), hệ thống quản lý thanh toán, hệ thống quản lý khách truy cập sẽ dễ dàng hơn đối với Soyal.

 

CÁC LỰA CHỌN TÍCH HỢP:

1. Từ Modbus TCP đến Modbus RTU

Chuyển đổi từ Modbus TCP sang Modbus RTU thường được sử dụng cho các thiết bị được trang bị modbus TCP, có dây đến modbus RTU theo yêu cầu chuyển đổi của các hệ thống quản lý tòa nhà BMS, Scada.

 

2. Từ TCP/IP đến Wiegand

Soyal AR-727CM-IO cung cấp nhiều thông tin nhiều thông xác thực và ủy quyền với khả năng của công nghệ RFID. Các thiết bị AI như nhận dạng biển số xe, camera IP, mã QRCode, và thậm chí thiết bị nhận dạng khuôn mặt đều được tích hợp giao tiếp TCP/IP có thể chuyển đổi dễ dàng sang giao tiếp wiegand. Việc chuyển đổi sẽ cho phép các thiết bị AI tích hợp với hệ thống Soyal sử dụng trung tâm kiểm soát RFID như là một hệ thống thống nhất.

SOYAL INTEGRATION - TCPIP TO WIEGAND VIA AR-727-CM-IO

 

3. XML

Thích hợp cho việc tích hợp với bên thứ ba để yêu cầu truyển tải dữ liệu có kích thước lớn như dữ liệu khuôn mặt về nhận diện khuôn mặt, dữ liệu biển số của hệ thống nhận dạng biển số xe.

 

4. JSON

Các điều khiển theo kết nối JSON (JavaScript Object Notation) cung cấp cách tích hợp đơn giản và nhanh hơn với trung tâm điều khiển Soyal dựa trên nền tảng web.

SOYAL INTEGRATION - JSON

 

5. Modbus

Bộ điều khiển truy cập Soyal tương thích với các giao thức truyền thông BMS (quản lý tòa nhà) và Scada với tiêu chuẩn modbus, cung cấp tích hợp giữa các thiết bị đầu vào, đầu ra với bộ điểu khiển truy cập cho việc xây dựng hệ thống tự động hóa dễ dàng hơn. Soyal cung cấp các tập lệnh modbus GET and SET cho bộ điều khiển trung tâm Soyal.

SOYAL INTEGRATION - MODBUS

 

6. Phần mềm Soyal

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp tích hợp, Soyal cũng xây dựng phần mềm hỗ trợ cho hệ thống kiểm soát an ninh, ứng dụng di động, và các công cụ phần mềm khác.

  • Tùy chọn sử dụng file hệ thống (File Systems) hoặc cơ sở dữ liệu (database)

Người dùng có thể lựa chọn chế  độ cơ sở dữ liệu hoặc file hệ thống tùy theo nhu cầu và yêu cầu. Việc xây dựng một giao diện người dụng hoạt động giống nhau cho cả hai chế độ cung cấp một nâng cấp liền mạch từ chế độ file hệ thống lên cơ sở dữ liệu dễ dàng mà không cần phải cài đặt, xây dựng lại từ đầu. Trong đó: chế độ sử dụng file hệ thống thì dễ dàng cài đặt, bảo trì, phù hợp với các hệ thống vừa và nhỏ. Còn chế độ sử dụng cơ sở dữ liệu thích hợp cho dạng dữ liệu phức tạp, các giao dịch lớn và hệ thống quản lý tập trung, phù hợp cho hệ thống quy mô vừa và lớn có yêu cầu bảo mật cao hơn.

  • 701 Server TCP-Link và 701 Client TCP-Link

Khi sử dụng ở chế độ cơ sở dữ liệu (database) để lưu trữ và vận hành hệ thống, 701 Server cài đặt ở chế độ server có thể hỗ trợ nhiều kết nối từ xa cho phần mềm 701 client truy cập vào cùng một thời điểm, đồng thời cung cấp khả năng quản lý hệ thống tập trung và thống nhất, điều này cho phép liên kết trụ sở chính với các chi nhánh, các site trên toàn thế giới. Thông qua phần mềm 701 Client, bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu, tải dữ liệu giao dịch theo thời gian thực và tạo ra các báo cáo đồng bộ với nhau rất thuận tiện.

  • Scada

Điều khiển giám sát và quản lý từ xa thông qua bộ trung tâm Soyal, đầu đọc và các thiết bị IO thông qua ánh xạ và giao điện điều khiển qua biểu tượng đồ họa để xem nhanh toàn bộ khu vực trên hệ thống.

SOYAL SOFTWARE

 

7. Lưu dữ liệu một chiều (One way hosting)

Một tích hợp đơn giản của việc truy xuất dữ liệu giao dịch từ bộ điều khiển truy cập và gởi dữ liệu đến một host. Nó chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống lưu trữ NVR/DVR cho tích hợp camera giám sát CCTV, bằng cách hiển thị dữ liệu nhật ký giao dịch cho OSD (On Screen Display). Soyal cung cấp tổng cộng hai cổng để hoạt động, một dự phòng để giữ cho hệ thống hoạt động ổn định khi có một cổng khác bị lỗi.

SOYAL INTEGRATION - ONE WAY HOSTING

 

8. Lưu dữ liệu hai chiều (Two way hosting)

Phương pháp và chức năng tương tự với lưu trữ một chiều ngoại trừ lưu trữ hai chiều cung cấp cách an toàn nhất khi nhận dữ liệu từ bộ điều khiển truy cập Soyal. Nó yêu cầu xác nhận từ host (bên thứ ba) khi chuyển dữ liệu sang đảm bảo không có bị mất dữ liệu, bản ghi, tin nhắn ... trong suốt quá trình chuyển.

SOYAL INTEGRATION - TWO WAY HOSTING

 

9. Kết nối tiêu chuẩn

Các đầu đọc chịu trách nhiệm kiểm soát quyền truy cập phụ thuộc vào danh sách cấp quyền được tải xuống từ Host. Trong trường hợp này, các đầu đọc hoạt động độc lập (stand alone). Host lấy nhật ký sự kiện từ đầu đọc bằng cách gởi các lệnh tải dữ liệu 0x25. Khi host nhận được các nhật ký sự kiện nó sẽ lưu lại và gởi lệnh xóa 0x37. Tuy nhiên, khi không có bất kỳ nhật ký sự kiện nào phát sinh mới, các đầu đọc cũng sẽ gởi một ACK cho host nhận biết.

SOYAL INTEGRATION - STANDARD POLLING